วันที่ 20 มิถุนายน 2565 นายอัศนี บูรณุปกรณ์ มอบหมายให้ นายพิศุทธ์ พิศุทธกุล ที่ปรึกษานายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เข้าร่วมเสวนาสะท้อนมุมมองว่าด้วยปัญหาและประสบการณ์การพัฒนา ประเด็นด้านอาหารโดยผู้บริหารเมือง ในงานประชุมเชิงปฏิบัติการ ในหัวข้อเรื่อง การวิเคราะห์ออกแบบนโยบายเพื่อส่งเสริมนวัตกรรมอาหารสำหรับเมืองเชียงใหม่ ท่ามกลางวิกฤติอาหารโลก โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อวิเคราะห์และออกแบบนโยบายส่งเสริมนวัตกรรมอาหารสำหรับเมืองเชียงใหม่ สร้างความตระหนักรู้ร่วมกันเกี่ยวกับวิกฤติอาหารและความสำคัญของความมั่นคงและอิสรภาพทางอาหารของเมือง ณ โรงแรมแคนทารี ฮิลล์ จังหวัดเชียงใหม่